/Tính năng Binance Simple Earn là gì?

Tính năng Binance Simple Earn là gì?

Khi bạn là một nhà đầu tư thích an toàn và không thích những giao dịch mạo hiểm, việc giữ số tiền không hoạt động có thể là một lựa chọn hợp lý. Binance Simple Earn không chỉ mang lại những lợi ích như phí thấp và chiến lược đầu tư nhất quán, mà còn giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng của số tiền tiết kiệm.

Hãy cố gắng đọc hết bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cách Binance Simple Earn có thể giúp bạn kiếm lợi từ tài sản kỹ thuật số của mình một cách dễ dàng và an toàn.

1. Vậy Binance Simple Earn là gì?

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trên một đống tiền số nhưng không biết phải làm gì với chúng, đặc biệt là khi thị trường đang đi xuống. Đó chính là lúc mà tính năng Simple Earn trên sàn Binance hay (Binance Simple Earn) trở nên vô cùng hữu ích đố với bạn!

Simple Earn là công cụ giúp bạn kiếm phần thưởng hàng ngày từ số tiền số của mình một cách dễ dàng và hiệu quả. Bằng cách gửi tài sản số của bạn cho các điều khoản linh hoạt hoặc khóa cố định, bạn có thể duy trì tính linh hoạt và tính thanh khoản đồng thời vẫn thu về lợi nhuận hàng ngày.

Đối với những ai muốn nhận được phần thưởng cao hơn, Simple Earn cung cấp các sản phẩm khóa với thời gian cố định.

Bạn vẫn có thể rút tiền trước ngày đáo hạn, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể mất phần thưởng đã tích lũy hoặc nhận được cho đến thời điểm đó.

Với Simple Earn, việc quản lý tài sản số trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết, ngay cả trong những thời điểm khó khăn như mùa thị trường đi xuống (downtrend).

2. Thay thế Binance Savings và Binance Staking trước đây

Các tính năng Flexible Savings, Locked Savings và Locked Staking trên sàn Binance ngày xưa hiện nay đã được đã được thay thế bằng Simple Earn.

Simple Earn giúp đơn giản hóa và cải thiện trải nghiệm đăng ký của bạn bằng cách tích hợp các tùy chọn khác nhau vào một nền tảng duy nhất để bạn có thể kiếm phần thưởng hàng ngày.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký cho các sản phẩm linh hoạt và khóa trên cùng một nền tảng. Quá trình phân phối phần thưởng, đăng ký và đổi lại bây giờ đã được tinh giản và dễ sử dụng hơn.

3. Binance Simple Earn hoạt động như thế nào

Binance Simple Earn hoạt động như một hình thức kết hợp giữa dịch vụ gửi tiết kiệm và cho vay của ngân hàng truyền thống.

Binance hoạt động tương tự như việc huy động dòng tiền nhàn rỗi của các nhà đầu tư của người dùng thông qua Simple Earn giống như các dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng truyền thống. Người dùng gửi tài sản của họ vào Simple Earn, tương tự như việc gửi tiền vào một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng.

Khi bạn gửi tài sản vào Simple Earn, tài sản của bạn sẽ được sàn Binance sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả các đơn vị kinh doanh khác trong Binance.

  • Các tài sản có thể được sử dụng cho staking trên chuỗi một cách nghiêm ngặt, thông qua các bể staking chính thức hoặc bằng cách vận hành các validator và nút. Lựa chọn bể staking được xác định thông qua các giao thức đánh giá rủi ro nghiêm ngặt.
  • Các tài sản cũng có thể được sử dụng bởi các đơn vị kinh doanh khác trong Binance cho các mục đích vận hành. Tuy nhiên, các đơn vị kinh doanh phải tuân thủ các chính sách nghiêm ngặt và giới hạn rõ ràng về việc sử dụng tài sản của người dùng. Điều này có thể bao gồm việc cho vay tài sản cho người dùng khác, cũng như các yêu cầu vận hành khác.

Hàng ngày, Binance sẽ thực hiện phân phối phần thưởng từ quỹ của chính mình, dựa trên việc đánh giá điều kiện thị trường hiện tại. Việc đánh giá này sẽ diễn ra hàng ngày, lãi xuất cũng phù hợp với dòng tiền và nhu cầu đầu tư của người dùng trên sàn Binance.

Hiện nay, Binance cũng có thể tổ chức các chiến dịch quảng cáo định kỳ được tài trợ bởi các đối tác để thu hút thêm người dùng vào nền tảng của họ. Nhờ đối tác, Binance có thể cung cấp các sản phẩm Simple Earn ngắn hạn với lãi suất hàng năm cao hơn, nhằm mang lại lợi ích cho người dùng và cạnh tranh với các sản phẩm ngân hàng truyền thống.

4. Cách Binance xác định lãi suất hàng năm (APR)

Lãi suất hàng năm (APR) của Simple Earn được xác định dựa trên một loạt các yếu tố được thiết kế cẩn thận để đảm bảo rằng phần thưởng trả cho người dùng Simple Earn là bền vững và cạnh tranh.

Hơn nữa, APR được cung cấp cho người dùng Simple Earn là tùy ý và không phản ánh bất kỳ dấu hiệu nào về tính lợi nhuận trong các hoạt động khác nhau của Binance.

Ví dụ, Binance có thể xem xét các ưu đãi của đối thủ để quyết định về mức độ APR phù hợp. Các phần thưởng quảng cáo không phải là tỷ lệ lợi nhuận thực tế hoặc dự kiến ​​trong bất kỳ loại tiền tệ nào.

Binance cũng có thể duy trì một dự trữ phần thưởng quảng cáo để tổ chức các chiến dịch quảng cáo và giới thiệu các chương trình APR quảng cáo ngắn hạn cho các token được chọn từ thời gian này đến thời gian khác.

Các phần thưởng APR của Simple Earn được cung cấp cho người dùng là hoặc Real-Time APR và Bonus Tiered APR cho các Sản phẩm Linh hoạt hoặc APR của Sản phẩm Khóa cho các Sản phẩm đã khóa.

Các token được hỗ trợ trên Simple Earn

4.1. Sản phẩm linh hoạt trên Simple Earn

4.1.1. Sản phẩm linh hoạt là gì?

Sản phẩm Linh hoạt (flexible) của Binance Simple Earn cho phép bạn gửi tài sản và kiếm phần thưởng hàng phút. Bạn cũng có thể sử dụng tài sản này như tài sản thế chấp cho Vay Linh hoạt của sàn Binance hoặc gửi qua Binance Pay.

Khi bạn gửi tài sản vào Sản phẩm Linh hoạt, chúng được sử dụng để cung cấp thanh khoản cho các hoạt động vận hành, bao gồm cấp vay cho người dùng khác và bạn có thể nhận lợi nhuận thời gian thực. Tuy nhiên, việc rút tài sản có thể không ngay lập tức do yêu cầu cung cầu thời gian thực.

4.1.2. Cách trả lãi suất của sản phẩm linh hoạt

Phần thưởng cho Sản phẩm Linh hoạt bao gồm Phần thưởng lãi suất tiết kiệm (APR) Thời gian thực và Phần thưởng lãi suất tiết kiệm (APR) Phân tầng.

APR Thời gian thực: Đây là chỉ báo trực tiếp về phần thưởng bạn có thể nhận và có thể thay đổi mỗi phút. APR này áp dụng cho tổng số tài sản bạn gửi vào mỗi Sản phẩm Linh hoạt. Phần thưởng APR Thời gian thực được tích lũy và tích tụ trực tiếp trong Earn Wallet của bạn mỗi phút, được làm tròn đến 8 chữ số thập phân.

Ví dụ, nếu bạn đăng ký với 2,000 tiền ổn đinh FDUSD với một APR Thời gian thực hiện tại là 2.09%, bạn sẽ nhận được 2,000 * 2.09% / 365/24/60 = 0.00007952 FDUSD trong phút tiếp theo. Do đó, số dư Sản phẩm Linh hoạt của bạn trong phút tiếp theo sẽ là 2,000.00007952 FDUSD.

Phần thưởng APR Phân tầng: Binance có thể cung cấp Phần thưởng APR Phân tầng từ thời gian này sang thời gian khác trên các Sản phẩm Linh hoạt được chọn thông qua cấu trúc tỷ lệ phân tầng. Cấu trúc phần thưởng APR Phân tầng cung cấp các cấp độ APR khác nhau tùy theo số lượng tài sản gửi vào các Sản phẩm Linh hoạt được chọn.

Ví dụ, nếu bạn đăng ký với 2,000 tiền ổn định FDUSD vào ngày 1 với một APR Phân tầng hiện tại là 5% trên 500 FDUSD đầu tiên, bạn sẽ tích lũy lãi từ ngày thứ 2 từ 00:00 UTC. Sau khi tích lũy lãi trong ngày đầu tiên, bạn sẽ nhận được 500 * 5% / 365 = 0.06849 FDUSD vào ngày thứ 3.

4.2. Sản phẩm khóa trên Simple Earn

4.2.1. Sản phẩm khóa là gì?

Sản phẩm Khóa (Locked Products) của Simple Earn là các sản phẩm đầu tư mà người dùng có thể đăng ký để nhận lợi tức hàng ngày và khóa tài sản trong một khoảng thời gian nhất định.

Khác với Sản phẩm Linh hoạt, Sản phẩm Khóa có thời gian khóa cố định và không thể rút tiền linh hoạt. Khi đến ngày đáo hạn, tài sản sẽ được đền bù tự động hoặc có thể đổi sang Sản phẩm Linh hoạt tương ứng.

Ngoài ra, Binance còn cung cấp thêm chức năng Tự động gia hạn (Auto-Subscribe), chức năng này giúp người dùng tự động gia hạn vị trí của họ trong các Sản phẩm Khóa sau khi kỳ hạn hiện tại kết thúc.

Khi tính năng này được kích hoạt, vị trí của người dùng sẽ tự động được gia hạn cho một kỳ hạn mới cùng độ dài với kỳ hạn trước đó, với số lượng tài sản ban đầu giống như lần đầu tiên đăng ký. Các phần thưởng tiếp tục được gửi vào Ví Spot của người dùng.

Tuy nhiên, nếu số lượng tài sản đăng ký cho một Sản phẩm Khóa đã đạt đến hạn mức cho phép, thì vị trí của người dùng sẽ không được gia hạn, ngay cả khi tính năng Tự động Gia hạn được kích hoạt.

Ngay sau khi kỳ hạn gia hạn bắt đầu, phần thưởng sẽ bắt đầu được tích lũy và được phân phối vào Ví Spot của người dùng từ ngày tiếp theo.

Người dùng có thể tắt tính năng Tự động Gia hạn trong Ví tiết kiệm (Earn Wallet) của họ bất kỳ lúc nào trước khi kỳ hạn khóa kết thúc. Nếu tính năng này bị tắt, tài sản của người dùng sẽ tự động chuyển sang các Sản phẩm Linh hoạt hoặc Ví Spot tương ứng khi kỳ hạn kết thúc.

4.2.2. Các tính lãi suất tiết kiệm với sản phẩm khóa

Tính lãi suất cho Sản phẩm Khóa của Simple Earn được tính như sau:

Lợi tức = Số tài sản gửi * Lãi suất hàng năm/365 (đến một số thập phân cụ thể, phụ thuộc vào loại tiền điện tử)

Vui lòng lưu ý rằng lãi suất hàng năm có thể được tính và thay đổi hàng ngày theo dòng tiền thực. Các phần thưởng ước tính được hiển thị vào thời điểm đầu tiên đăng ký có thể khác với phần thưởng thực sự được tạo ra.

Sau khi bạn đăng ký, tài sản của bạn sẽ bắt đầu tích lũy phần thưởng vào lúc 00:00 (UTC+0) vào ngày tiếp theo. Sau một ngày tích lũy phần thưởng đầy đủ đầu tiên, phần thưởng đầu tiên của bạn sẽ được gửi đến Ví Spot của bạn vào ngày tiếp theo. Bạn sẽ không nhận được phần thưởng vào ngày đăng ký.

Phần thưởng được tính toán và phân phối vào Ví Spot hàng ngày giữa 00:00 và 08:00 (UTC+0). Tuy nhiên, do các sự chậm trễ mạng, tính toán hệ thống và các lý do không thể dự đoán khác, việc phân phối phần thưởng có thể bị trì hoãn.

Đối với một số Sản phẩm Khóa nhất định, các phần thưởng được phân phối có thể là tiền điện tử khác so với tài sản đã đăng ký. Đối với các trường hợp như vậy, phần thưởng chỉ sẽ được phân phối với tài sản đã đăng ký của bạn khi sản phẩm có kỳ hạn cố định kết thúc.

Ví dụ: Nếu bạn đăng ký Sản phẩm Khóa với 1,000 tiền ổn định FDUSD (tiền điện tử ổn định phụ thuộc vào đô la Mỹ) và lãi suất hàng năm là 8%, bạn sẽ nhận được:

Tiền lãi = 1,000 * 8%/365 = 0.21918 FDUSD mỗi ngày.

Sau khi bạn đăng ký, tài sản của bạn sẽ bắt đầu tích lũy phần thưởng vào lúc 00:00 (UTC+0) vào ngày tiếp theo. Sau một ngày tích lũy phần thưởng đầy đủ đầu tiên, phần thưởng đầu tiên của bạn sẽ được gửi đến Ví Spot của bạn vào ngày tiếp theo.

5. Cách gửi tiết kiệm Simple Earn trên sàn Binance